ReadyPlanet.com


อาลัยยิ่งจากชาวนครศรีธรรมราช


 

ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งตอนแรกที่ผมได้ทราบข่าวว่าฮอล อิวอี้ตก และ แบลคฮอกสูยหายผมก็ยังรู้สึกเสียใจไม่มากเพราะช่วงนั้นผมไม่ได้ติดตามข่าว แต่เมื่อช่วงหลังที่มีข่าวการค้นหาก็พอติดตามข่าวบ้าง

จนเมื่อวันที่23 ที่มีข่าวว่าเจอแบลคฮอกที่ตกแล้ว แล้วมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด ใจผมรู้สึกหดหู่มาก เสียใจกับการสูญเสียกำลังพลที่รักชาติยิ่งชีพ และพลเรือนที่ทำหน้าที่ของตนจนวาระสุดท้าย ซึ่งทุกท่าน เปนที่รักของครอบครัว ยิ่งผมได้มาอ่านประวัติของ พลตรีตะวัน เรืองศรี และนายทหารท่านอื่นรวมถึงคุณศรวิชัย รวมถึงทีวีได้ออกข่าวสัมภาษณ์ครอบครัวผู้เสียชีวิตน้ำตาไหลออกมาครับ สงสารมาก คุณศรวิชัยก็มีโครงการตอเติมบ้านให้แม่ ดูบมสัมภาษณ์ แม่ของคุณศรจอนแม่คุณศรพาชมห้องนอน เสื้อผ้าชุดสุดท้าย ก็ยิ่งเศร้าใจ จนมาถึงวันนี้ก็ยังไม่หาย ซึ่งนักบินทั้ง2ท่าน คือ พันตรีประพันธ์ เจียมสูงเนินและ ชูพันธ์ พลวรรณ ของแบลคฮอกที่เสียชีวิตก็เคยมาช่วยคน อำเภอนพพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตอนที่น้ำท่วม ซึ่งชาวบ้านรุ้สึกทราบซึ่งมากครับ สงสารผู้ที่เสียชีวิต เสียดายคนดีๆ ที่หน้าจะมีอายุยืนเพื่อทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติ หากเป็นจริงได้ผมอยากแบ่งชีวิตที่ผมมีอยู่ให้ทุกท่าน ทั้ง17ท่าน ท่านละ 1 ปี อย่างน้อยพวกท่านจะได้เตรียมตัวหรือทำในสิ่งที่ท่านอยากทำหรือสะสางให้เสร็จ ให้คนในครอบครัวได้ทำใจบ้าง เพราะพวกท่านจากไปอย่างใจหาย ขอให้ทุกท่านหลับให้สบายนะครับ อย่าได้มีภัยใดมาแผ้วพาลอีกเลย

สุดท้ายนี้ขออัญเชิญญาณบารมีแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย พระสยามเทวาธิราช พระหลักเมือง พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก บารมีที่เหล่าผู้เสียชีวิตทั้ง17ท่านได้สร้างสมไว้ รวมถึงบารมีของข้าพเจ้า จงส่งผลไปยังดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต17ท่าน ที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี  กรรมใดที่พวกท่านได้ทำไว้ ก็จงอโหสิกรรมให้ท่านเพื่อเป็นทานบารมี หากพวกเขาทั้ง17ตกอยู่ ณ ภูมิที่ลำบากหรือต้องชดใช้กรรมที่มีอยู่ก็ขอให้ผลบุญและบารมีจงช่วยคุ้มครองส่งผลให้พวกท่านทั้ง 17 ท่าน จงหมดเวรกรรมในเร็วไวและไปสู่ภพภูมิที่ดีสูงสุดด้วยเทอญ

ใจจริงผมอยากจะไปเคารพศพท่านพลตรีตะวันนเรืองศีักับ ร้อยเอกเจตน์ สุดใจ และทหารท่านอื่น รวมถึงคุณศรวิชัย แต่ก็การเดินทางลำบากก็ส่งใจอันเต็มไปด้วยความศรัธทาในคุณความดีของทุกท่านผู้ตั้งกระทู้ สุรชาติ สายทอง :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-28 19:04:08 IP : 118.173.44.72


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470