ReadyPlanet.com


เห็นใจผู้ประท้วงไล่รับบาลที่เป็นตัวแทนนายทุน


ขอออกความเห็น เกี่ยวกับการขึ้นมาพูดกับพี่น้องที่มาชุมนุมด้วย ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้อารมย์โต้ตอบที่รุนแรงยาวนานเกินไปในแต่ละคน ถ้าจะโกรธหรือจะแค้นโต้ตอบกับฝ่ายตรงข้ามเปนการส่วนตัวก็กรุณาใช้วาจาด่ากลับในลักษณะที่อย่าให้หยาบจนเกินไป เพราะผู้มาชุมนุม นั้นเปนชนชั้นปัญญามีความคิดมีเหตุผล ตัดสินได้เข้าใจได้ พี่น้องที่มาชุมนุมไม่ได้มาด้วยสินจ้าง แต่พี่น้องที่มาชุมนุมนั้นมากันเองเสียสละมากัน ทน แดด ทนฝน เพื่อสนับสนุน ร่วมมือร่วมใจ รู้จักฟังรู้จักคิด เข้าใจ พี่น้องที่มาชุมนุมต้องการ ข่าวสาร ข้อมูล ข้อคิดต่างๆ อันจะเปนประโยชน ความรู้ เรื่องราวบ้านเมืองรอบตัว ที่เปนสาระแก่นสาร รู้เรื่องกฏหมาย ถ้าลดการโต้ตอบฝ่ายตรงข้ามด้วยการด่าสาดกันไป สาดกันมาได้ จะดูภาพโดยรวม การมาชุมนุมดีขึ้น ไม่น่าเบื่อ ควรจะจัด มีกิจกรรมอื่นบ้างเพื่อผ่อนคลาย เช่น การละเล่น การออกกำลังกาย การนั่งจับเข้าคุยกันเรื่องที่เปนแก่นสาร สาระประโยชน ภาพพจน์ จากภายนอกที่เห็นจะได้มองดูน่าเลื่อมใส่ น่าอยากเข้ามาร่วมชุมนุมมีส่วนร่วมครั้งนี้ด้วย
บางคนพูดฟังอาจะชวนง่วงนอน ถึงแม้เนื้อหาเปนเรื่องมีสาระประโยชน บางท่านขึ้นพูดดุเดือดเลือดพล่านมีอารมย์รุนแรง
คนที่ขึ้นมาพูดถึงจะอย่างไรคนฟังก็อยากจะฟังมี คุณสนธิ ท่านผู้นี้เปนคนพิเศษไม่ว่าจะพูดแบบไหน คนฟังมีอารมย์ร่วมตลอด เพราะรู้จักใช้คำพูด ท่วงที น้ำเสียง และเล่าเรื่องราวได้เข้าใจ ราบรื่น ชวนติดตามทุกเรื่องที่พูด
นายสุวัตร์ อภัยภักดิ์ ทนาย เปนอีกคนหนึ่งที่พูดเปนเรื่องเปนราวฟังเข้าใจดี น้ำเสียงหนักแน่นชัดเจน
อาจารย์ไพบูรณ สส จากโคราช พูดมีมุก ติดตลก พูดไม่กลัวใคร ถึงแม้บางจังหวะจะใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ แต่ก็ฟังได้ ฟังแล้วได้รับข้อมูลเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น คนฟังไม่น้อย ชอบสไตน์การพูด เฮฮา คลายเครียดและได้รับรู้เรื่องราวต่างๆไปด้วย
อัญชลี ไพรีรักษ (ถ้าเขียนผิดอภัยด้วย) คนนี้พูดเก่งเปนต่อยหอย คารมคมคายจัดจ้าน ร่ายยาวเปนกลอนขยันพูดไม่หยุด ก็เปนสไตน์อีกแบบหนึ่ง ถึงแม้จะฟังดูเหมือนคนปากจัดไปบ้าง
ท่าน พลตรี จำลอง พูดจาดี เปนผู้ใหญ่ น่าเชื่อถือ ท่าน ผู้นี้คนเดียวที่ ทักษิณ ถึงกับต้อง เรียกประชุมพลพรรค์เครียดด่วน ที่บ้านจันทร์ส่องหมา เมื่อครั้งแรกที่ท่านจำลอง เข้าร่วมกับพันธมิตร ฝ่ายทักษิณ รู้ดี ว่าเมื่อมี พลตรีจำลองร่วมเปนแกนนำพันธมิตร นั้น จะต้องเจอศึกที่สาหัส และหนักใจแน่ ซึ่งผลก็เปนจริง กองทัพธรรม นำโดย พลตรีจำลอง ปักหลักสู้ อย่างไม่ลดละ ยืดเยื้อจนได้รับชัยขนะ
มา ณ ครั้งนี้ ประสพการณ์ จากครั้งก่อน และผลงานสร้างศรัธา ความเชื่อถือ กับประชาชน ทำให้ศึก การรวมตัวกับประชาชน พี่น้องได้เกิดขึ้นเร็วอย่างเกินคาด มีหลายสาเหตุ เหตุผลหนึ่งในนั้น เนื่องจากพี่น้องที่เคยร่วมขับไล่รัฐบาลก่อน รอจังหวะเมื่อไหร่ พันธมิตร จะก่อตัวขึ้นอีกเสียที เพราะ รัฐบาลรับจ้างจากทักษิณ มีพฤติการโจ่งแจ้งรู้ชัด โผล่ออกมา เปนข่าวไม่ดีต่อบ้านเมืองน่าเปนห่วง หลายเรื่อง ขืนปล่อยไว้เนินนานโดยไม่เอาจริงเอาจัง พูดแต่ปากคนเลวมันไม่ฟัง ไม่ได้ผล คุณสนธิ เลย ตัดสินใจ ยอม เหนื่อย ยอมเจ็บตัวอีกเพราะเลือดรักชาติมันฉีดแรงเกินจะเฉยได้ ตอนนี้ ดันมา ป่วยกลางสนามรับเสียอีก ก็ขอเอาใจช่วย และภาวนาให้หายโดยเร็วเปนปกติ เพราะว่า วันไหนคืนไหน ขาดเสียงคุณสนธิ กรอกหู มัน รู้สึกเหงาๆ เหมือนวันนี้ เราขาดอะไรไปน้อ หย่าหายไปนานนะครับ พี่น้องชุมนุมจะหนีซะ ยิ่งบักหมัก สุนทรราช ฝีปากกล้า มันจ้องรอจังหวะ จะเอามวลชนออกไปด้วย ตลอดเวลา อย่าได้กระพริบตา เผลอแม้แต่น้อยเชียว
พี่น้องที่มาชุมนุม หลายๆคนก็เปนคนหน้าใหม่ อยากมาร่วมเรียนรู้ รับรู้ ว่าเอ คนที่เขามาชุมนุม อดทน แดด ฝนได้เปนเวลานานๆอย่างทรหด นี่เกิดจากอะไร ดลใจให้อยู่ได้
ท่านแกนนำพันธมิตร ผู้รักชาติ รักเจ้าเหนือหัวทุกท่าน เปนโอกาสอันดี ที่ท่านแกนนำทั้งหลายจะได้พูดได้อธิบาย เรื่องราวภัยคุกคามต่างๆที่ฝ่าย อธรรม ฝ่ายตรงข้าม กำลังทำการล้มล้าง 3สถาบันหลักอันเปนที่รักและหวงแหนของเพื่อนร่วมชาติพี่น้องที่รัก โอกาสนี้แหละพี่น้องจะได้เข้าใจ อะไรเปนอะไร สำหรับพี่น้องที่ยังไม่รู้ไม่เข้าใจในเหตุผลของการร่วมชุมนุมใหญ่
มวลชนคือพลัง พลังที่แท้จริงคือประชาชน

อย่าลืมนะครับเราเปิดการชุมนุมพี่น้องเขาก็อยากจะรู้อีกเหมือนกันว่าถ้าชนะแล้วพวกเขาจะได้อะไรบ้างกับชีวิตของพวกเขาในวันข้างหน้า ขอเน้นเรื่องนี้ด้วย เพราะรัฐบาลไม่สนใจความเดีอดร้อนประเทศชาติประชาชน และไม่มุ่งหวังจะแก้ไขปัญหาปากท้องพี่น้องอย่างจริงจังจริงใจ พี่น้องก็อยากเห็น เรื่องนี้ และเรื่องหนี้สินได้รับการแก้ไขช่วยเหลือด้วย
นักประวัติศาสตร์ ย่อมเข้าใจดี ว่าสงความแย่งมวลชนจะชนะได้เพราะเราจะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้เขาด้วย อีกส่วนหนึ่ง เพราะพี่น้องตาดำๆตกที่นั่งลำบากจนไม่รู้จะไปพึ่งใครได้แล้ว ถ้าพี่น้องเขามีที่พึ่งได้ ถึงจะไม่ร้อยเปอร์เซนต์ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเลย
ฉะนั้นนอกจากจะเลือดรักชาติแล้ว ปากท้อง และความยุติธรรมในสังคมไทยอันน่าเปนห่วงจะต้องทำให้พี่น้องรับรู้และเข้าใจ ให้พวกเขามีความหวังที่ดีขึ้นบ้าง
พี่น้องทั้งหลายที่เข้ามาร่วมชุมนุมโดยอดทนต่อความเหน็ดเหนื่อย ลำบาก และทุกข์ยาก พวกเขาเสียสละ สละแล้วซึ่งความสุขเหมือนอยู่บ้านนั้นไม่มี แต่เพราะอยากจะร่วมแรงร่วมใจ ก่อตัวเปนพลังประชาชนเอาไงเอากัน ได้เสีย ร่วมกัน ความเปนพี่น้องร่วมอุดมการณ์ ในเลือดรักสิ่งที่เทิดทูลหวงแหน กำลังถูกหลอมเปนหนึ่งใจเดียว ขอให้ผนึกกำลังเข้าไว้ อย่าให้สิ่งใด มาแยกสลายไปได้ จนกว่าจะถึงเป้าหมาย ลุล่วงสำเร็จได้ สมกับที่ตั้งใจ อย่ายอมไปเสียก่อน เราเสียเวลามามากแล้วกับปัญหาที่เกิดจากต้นตอตัวการ ตัวจังไร ตนเลว คนเนรคุณแผ่นดิน ถึงเวลาแล้วที่จะผนึกพลังกันไว้ พ่อแม่พี่น้องผู้รักบ้านรักเมือง รักความยุติธรรม
ร่วมกันเราอยู่ แยกกันเราพ่าย ตั้งใจไว้ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง วันที่เรารอคืบเข้ามาใกล้ ทุกที
จนกว่าจะถึงวันนั้นความถูกต้อง จะต้องมีชัยแน่นอน ตราบเท่าเรารักษา สถาบันยุติธรรม ไว้ด้วยอย่าให้หลุดไปอยู่กับพวกมาร อธรรม นะ
ขอภาวนาเอาใจช่วย เปนกำลังมาให้ จงประสพความสำเร็จด้วยกัน
ขอคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ คุ้มครองพี่น้องพันธมิตร ตลอดไป
สนับสนุนพี่น้องออกมาขับไล่พวกเลวครองประเทศ


ผู้ตั้งกระทู้ นพรัตน์ (nuparat-at-thaimail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-07-01 12:20:22 IP : 125.26.45.244


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470