ReadyPlanet.com


ว่าด้วยเรื่อง "hi5"...ประโยชน์-โทษ ก๊วน...กวน


ปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ "hi5.com" กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นและผู้ใหญ่วัยทำงาน  เว็บ hi5 นี่เป็นคล้ายๆ เว็บไซต์ส่วนบุคคล คล้ายเว็บไซต์จำพวกบล๊อก หรือไดอารี่ แต่เว็บนี้มีจุดประสงค์นอกจากไว้สำหรับเป็นบล๊อกแล้ว ยังมีไว้สำหรับแชร์รูปภาพ ทั้งภาพส่วนบุคคล หรือถ่ายกับกลุ่มเพื่อนหรือภาพอะไรก็ได้ บางคนก็ใช้ช่องตรงนี้ในการที่จะกระทำการอันผิดศีลธรรม 


ฟังๆแล้ว hi5 ก็เหมือนบล็อคโดยทั่วไป แต่คุณสมบัติพิเศษ ก็คือ จะมีการเพิ่มจำนวนเพื่อนของเรา ซึ่งในตอนแรกจะเชื่อมโยงกับ E-mail ของคุณและหลังจากนั้น.....เพื่อนจะมีมากขึ้นๆโดยจากการที่เราไปรับ add หรือ ว่าไป add เขามา อ่านมาแล้วหลายบรรทัดก็ยังไม่รู้สึกอะไรใช่มั๊ยค่ะ ??? ก็คิดว่าเหมือนเว็บทั่วไป แต่ถ้าลองอ่านดีๆแล้วจะพบว่าจำนวนเพื่อนของเราจะเพิ่มไปเรื่อยๆนั้น... จะมีทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จัก ซึ่งทำได้โดยวิธีการ Search ของเว็บ หรือ ว่าเชื่อมโยงมาจาก hi5 ของคนรู้จัก หรือ คนที่ไม่รู้จัก ??? บางคนอาจจะ add เราเพราะรู้จัก แต่ไม่มี E-mail ที่เชื่อมโยงแต่สำหรับบางคน... ยกตัวอย่าง เช่น เพื่อนของฉัน  ฉันเคยสังเกตว่าทำไมเวลาว่างเพื่อนถึงได้เล่น hi5 พอลองได้นั่งสังเกตดูจึงพบว่า เขากำลังนั่ง add เพื่อน ซึ่งฉันก็ถามว่า “โห...เพื่อนเยอะจัง รู้จักหมดหรอ ???” “เปล่า เห็นว่าหน้าตาเวิร์กดี” “????” ฉันถึงกับอึ้งไปกับคำตอบนี้  เว็บนี้ไม่ได้มีแต่ด้านดีด้านเดียว...ภัยกำลังจะเริ่มขึ้น!!!ค่านิยม hi5 ตรงนี้มีทั้งดีและไม่ดี ที่ว่าดีนี้คือเราสามารถนำสิ่งดีๆ ข้อคิด ธรรมะ ฯลฯ มาเผยแพร่กันได้ และก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ดีมากที่จะนำธรรมะเข้าสู่กลุ่มวัยรุ่น แต่ในทางที่ไม่ดี ก็คือการนำไปใช้ของพวกผู้ประสงค์ร้าย อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นนะค่ะ


วันนี้ค่ะวันนี้ๆ พี่ "นางฟ้า" นำเอาประโยชน์ และโทษ ของการเล่น hi5 มาฝากเพื่อนๆ yenta4 ด้วยล่ะ...ก็อ่านเพื่อเป็นแง่คิดก็ยังได้นะค่ะ อ่านขำๆ ก็ขำกันไป จะอ่านเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าจะเล่น hi5 ดีมั้ยน้า...ก็คิดกันเอาเองนะจ้า...ยังงัยก็อย่าลืมเรื่องเรียนละ เล่นให้พอดี มีเวลาว่างเพื่อทำอย่างอื่นที่ดีดีบ้าง เล่นมากไปนอกจากจะทำให้ปวดตาแล้ว อาจจะเสียสุขภาพได้นะเจ้าค่ะ ยังงัยก็แบ่งเวลาให้เหมาะสมในการทำอย่างอื่นๆด้วยนะจ้า (ไม่บ่นแล้วๆ เดี๋ยวน้องๆจะหนีหายหมด) ไปอ่านอะไรดีๆ กันเลยดีกว่า....  ประโยชน์ (กวนๆ)ของ hi5


 


กฎของ Hi-5


1ข้อ 1........ไม่ควรเอารูปเด็กลง เพราะทำให้เข้าใจได้ว่า เด็กเป็นลูก
ข้อ 2......ไม่ว่าจะมีแฟน มีกิ๊ก หรือไม่ ห้ามเอารูปลงโดยเด็ดขาด ไม่งั้น จะ AD กับใครไม่ได้
ข้อ 3... ห้าม AD กับเพศเดียวกัน


      จับชู้ของเรา
     
จับชู้ของกิ๊กเรา
     
จับชู้ของกิ๊กเพื่อนเรา
      จับชู้ของเพื่อนรัก
      จับชู้ของเพื่อนที่โรงเรียน
      จับชู้ของเพื่อนที่มหาลัย
      จับชู้ของเพื่อนที่ทำงานผู้ตั้งกระทู้ น้ำเพชร :: วันที่ลงประกาศ 2008-02-04 19:32:44 IP : 203.113.67.105


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (994204)
มีประโยชน์ดีอ่ะ รบกวนช่วยส่งหน้านี้ให้พี่หน่อยจิพี่จะได้ส่งต่อให้เพื่อนพี่ที่ชอบเล่น hi5 กันนะ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะค่ะadd มาที่ natda_dms@hotmail.com
ผู้แสดงความคิดเห็น pook ja วันที่ตอบ 2008-02-09 02:51:54 IP : 210.203.174.183[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470