ReadyPlanet.com


ซุ่มยิงทหาร ฉก.22 ดับ 1 เจ็บ 2


     ปัตตานี – สูญเสียรายวัน! โจรใต้ซุ่มยิงทหาร ฉก.22 ขณะขับปิกอัพไปรับพันธุ์ปลา กระสุนเจาะร่าง “ส.อ.” ดับ ส่วนอีก 2 นายบาดเจ็บ
       
       ความคืบหน้าเหตุคนร้ายซุ่มโจมตีทหาร ร.1331 สังกัด ฉก.ปัตตานี 22 เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ม.ค.) บริเวณถนนสายยะรัง-มายอ บริเวณหน้ามัสยิดบ้านระแว้งต.ระแว้ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ล่าสุดทราบชื่อเจ้าหน้าที่เคราะห์ร้ายทั้ง 3 นายแล้ว
       
       โดยเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิต คือ ส.อ.ชุมพร บุญยัง ส่วนที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ จ.ส.อ.ธรรมา อาจวิชัย และ จ.ส.อ.สมบัติ ชูชาติ
       
       สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าว ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่ ค.ควน อ.ปะนาเระ จำนวน 4 นาย กำลังเดินทางโดยรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราด้า สีเขียว ไปรับพันธุ์ปลาที่ศูนย์พัฒนาและวิจัยประมงน้ำจืด จังหวัดปัตตานี
       
       เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที 3 นาย ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลยะรัง ส.อ.ชุมพร บุญยัง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


ผู้ตั้งกระทู้ จ่ากอง :: วันที่ลงประกาศ 2008-01-22 16:31:12 IP : 117.47.68.107


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (926456)

ชาวบ้านปิดถนนเบตงประท้วงหลังราษฎรอาสายิงชาวบ้านดับ

 ชาวบ้านปิดถนนสายยะลา–เบตง หลังราษฎรอาสาสมัครโครงการตาสัปปะรดยิงวัยรุ่นขับรถแหกด่านเสียชีวิต
       
       วันนี้ (22 ม.ค.) หลังจากที่ พ.ต.ท.มนตรี มีเภตรา รอง ผกก.(ป) สภ.เบตง และพนักงานสอบสวนเวร สภ.อ.เบตงได้เดินทางไปยังที่โรงพยาบาลเบตง เพื่อชันสูตรพลิกศพ นายยงศักดิ์ ดาหาตอ อายุ 23 อยู่บ้านเลขที่ 243/3ถ.รัตนกิจ อ.เบตง จ.ยะลา หลังถูกราษฎร์อาสาสมัคร (ตส.) ยิงจนเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา
       
       เมื่อไปถึงพบศพของนายยงศักดิ์ ดาหาตอ สภาพศพนอนหงาย โดยมีรอยถูกยิงเข้าที่บริเวณสีข้างขวากระสุนฝังในจากการชันสูตรของแพทย์ ลงความเห็นว่าผู้เสียชีวิตเสียเลือดมากเนื่องจากถูกแรงกระสุนปืนลูกซองยิงทะลุตับ ม้าม ฉีกขาด จนทำให้เสียชีวิต
       
       ในขณะที่มีการชันสูตรพลิกศพนั้น ทาง พ.ต.ท.มนตรี มีเภตรา รอง ผกก.(ป) สภ.เบตง ได้เปิดการเจรจากับญาติผู้เสียชีวิต แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ โดยทางญาติยื่นคำขาดให้ทางเจ้าหน้าที่ ดำเนินคดีกับ ผู้ที่ลงมือยิงอย่างเฉียบขาด ขณะที่นายเฉลิมชัย ยิ่งชูตระกูล รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ที่ควบคุมกลุ่มราษฎร์อาสาโครงการตาสัปปะรดรับปากจะนำผู้ที่ลงมือยิงมามอบตัวแต่ขณะนี้ไม่สามารถที่จะนำหรือเปิดเผยชื่อได้เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจะฮือมาทำร้าย
       
       ส่วนสาเหตุของยิงจนมีการเสียชีวิตในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 24.00 น.วันนี้ (21 ม.ค.51) ทางผู้เสียชีวิต ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาบนถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง พร้อมเพื่อน 3 คน เพื่อที่จะเดินทางเข้าบ้านขณะเดียวกันชุด ตส. (กลุ่มราษฎร์อาสาสมัครโครงการตาสัปปะรด) ได้ตั้งด่านตรวจค้นร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกผู้เสียชีวิตหยุดเพื่อทำการตรวจค้นแต่กลุ่มผู้เสียชีวิตไม่หยุด ได้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและ ตส.ที่ตั้งด่านได้ใช้กระบอกไฟฉายขว้างใส่โดนผู้เสียชีวิต
       

       ต่อมาผู้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนได้กลับมาบริเวณจุดตรวจนำหนังสติ๊กมายิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะตั้งด่าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุด ตส.ได้ไล่ติดตามไปยังบ้านบ้านเลขที่ 243/3 ถ.รัตนกิจ อ.เบตง ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิตเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านได้เรียกผู้เสียชีวิตออกมาและกลุ่ม ตส.ได้พูดว่าคนนี้เป็นคนยิงหนังสติ๊กและมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 3 นัดกระสุนถูกผู้เสียชีวิตจนญาติผู้เสียชีวิตเห็นดังกล่าวจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเบตง
       
       นายเฉลิมชัย ยิ่งชูตระกูล รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตงที่ดูแลควบคุมกลุ่มราษฎร์อาสาโครงการตาสัปปะรด เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุดังกล่าว หลังจากที่ ตส.ได้ยิงจนมีผู้เสียชีวิต 1 ศพนั้น สาเหตุมาจากการแหกด่าน เจ้าหน้าที่ก่อนและผู้เสียชีวิตโกรธที่โดนเจ้าหน้าที่ขว้างกระบอกไฟฉายใส่หลังแหกด่านและเกิดการติดตามจนมีการยิงกันจนเสียชีวิต
       
       "เหตุการณ์ครั้งนี้จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ ตส.ที่ใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต ก็จะต้องถูกสอบสวน ว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ และจะต้องมีการดำเนินคดีต่อไป"
       
       ต่อมาเวลา 14.00 น.กลุ่มชาวบ้านร่วม 300 คนได้นำศพของผู้เสียชีวิตแห่รอบเมืองเบตง พร้อมป้ายโดยมีข้อความว่าคนที่ยิงอยู่ที่ไหนและเดินได้ทางต่อมายัง สภ.เบตง พร้อมตะโกนต้องการคนที่ยิงมาลงโทษนอกจากนี้กลุ่มวัยรุ่นร่วม 200 คนได้ปิดเส้นทางสายยะลา–เบตง ซึ่งทำให้รถที่ใช้สัญจรไม่สามารถเดินทางเข้าออกเมืองเบตงได้
       

       ขณะเดียวกันนายนพดล สองเมือง นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายคุณวุฒิ มงคลประจักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองเบตงได้เข้าพูดคุยกับบรรดาญาติและเพื่อนของผู้ตายแต่ยังไม่สามารถคลี่คลายได้ เนื่องจากญาติของผู้ตายและเพื่อน ต้องการคนที่ยิงมาลงโทษ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการช่วยเหลือกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น จ่ากอง วันที่ตอบ 2008-01-22 16:35:00 IP : 117.47.68.107[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470