ReadyPlanet.com


"ผู้พันเบิร์ด" ยอมผอม-ดำ เพื่อภาพยนตร์ยิ่งใหญ่


ผู้พันเบิร์ด" ยอมผอม-ดำ เพื่อภาพยนตร์ยิ่งใหญ่กำลังคร่ำเคร่งกับการถ่ายภาพยนตร์เรื่อง"ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ภาค 3 จนผิวดำ สำหรับนักแสดงชื่อดัง "ผู้พันเบิร์ด" วันชนะ สวัสดี ล่าสุดได้เจอในงาน"ไนน์ เอนเตอร์เทน อวอร์ด 2008" เลยถามไถ่ถึงเรื่องความคืบหน้าการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ผู้พันเบิร์ดกล่าวดังนี้
ทำไมถึงดูผอมลงไปเยอะ
ท่าน("ท่านมุ้ย" ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล) ให้เราลดน้ำหนัก ก็เลยมีเทรนเนอร์มาคอยควบคุมอาหาร มันก็มีอาการบ้างที่อยากกินของหวาน แต่ก็ต้องคุมไว้ก่อน แต่เทรนเนอร์เขาจะดูให้ อย่างคาร์โบไฮเดรตวันหนึ่งต้องกิน 300 กรัมต่อวัน ตอนนี้น้ำหนัก 65 กิโล เดิมน้ำหนัก 73 กิโล ก็ใช้เวลา 3 เดือน น้ำหนักลดไป ที่บ้านเขาก็ไม่ตกใจหรอก
พอลดน้ำหนักร่างกายก็มีเพลียบ้าง อย่างเวลามีฉากแอ็กชั่น มันก็ไม่ไหว มันเหนื่อย ถามว่ากลัววูบมั้ย ไม่มีนะ ก็กินน้ำหวาน จริงๆ ตอนนี้ผมกินวันละ 6 มื้อ แต่ละมื้อกินน้อย ก็ต้องกินแป้งด้วย ไม่อย่างนั้นกล้ามเนื้อมันจะไม่ขึ้นมา


ตำนานสมเด็จพระเนศวรมหาราชภาค 3 ช้า เพราะอะไร
คือในภาค1 ภาค 2 ที่ผ่านมา เราสร้างฉากไปพร้อมกับการถ่ายทำ มันก็เลยจะมีบางช่วงที่ทีมงานอยู่ว่างๆ เพราะฉากกำลังทำอยู่ แต่ปีที่ผ่านมาสร้างฉากอย่างเดียว พอปีนี้เร่งถ่ายอย่างเดียว ส่วนเรื่องสภาพอากาศ ฝนฟ้า พายุเราก็โดน แต่ก็ยังถ่ายได้อยู่ แต่ช่วงนี้กลับมาถ่ายในกรุงเทพฯ แล้วก็ยังมีฉากรบบางฉาก ฝนตกก็ไม่เป็นไร ท่านบอกว่ารบกลางฝนเลย (ไม่กลัวเรื่องลื่นล้ม หรือฟ้าผ่าเหรอ) ส่วนใหญ่ดาบเราใช้ยาง ส่วนคนที่เล่นไกลๆ ก็ใช้ดาบไม้


ณวันนี้ถ่ายไป 50 เปอร์เซ็นต์หรือยัง
เกินแล้วฉากภายในทั้งหมดเราถ่ายหมดแล้ว เหลือแต่ฉากแอ็กชั่น เหลือเเยอะพอสมควร ตอนนี้เราเหลือฉากยุทธหัตถี แล้วก็ฉากรบบนเรือ ตอนปี 2129 ที่นันทบุเรงนองยกทัพมา แล้วก็ตอนเผาข้าว แต่ฉากไฮไลท์ที่น่าสนใจคือพระยาจีนจันตุ อาจจะได้นักแสดงต่างชาติมาร่วมด้วย ณ ปัจจุบัน ยังเป็น ฉีเส้าเฉียน อยู่ จริงๆ ท่านมุ้ยติดต่อหลิวเต๋อหัวไว้แล้ว แต่เขาไม่มีเวลาให้เรา
บทของพระยาจีนจันตุจะเป็นสายลับให้แก่เขมร เข้ามาสืบราชการในอยุธยา แต่ว่าถูกจับได้ เป็นการรบบนเรือ แต่เรือในภาคนี้ ท่านมุ้ยดีไซน์เรือขึ้นมา มีทั้งความใหญ่ และความสวย คือมีพระราชวังอยู่บนเรือ คนไทยเห็นก็จะตกใจ แล้วก็ฉากรบบนเรือ ก็จะเป็นฉากที่เรือพาย ยิงปืนใหญ่ใส่กัน ผมคิดว่าต้องเป็นฉากที่สวย


คาดว่าจะได้ดูภาค3 เมื่อไร
สิ้นปีท่านก็เร่งให้ถ่ายจบ ถ้าสิ้นปีนี้ถ่ายเสร็จจริงๆ ก็คงได้ดูกลางปีหน้า วันที่ 5 ธันวาคม ปีนี้คงไม่ทัน แต่ปีหน้าได้เห็นแน่นอน


แล้วฉากที่สร้างขึ้นมาที่จ.กาญจนบุรี ยังคงไว้อยู่หรือเปล่า
ปัจจุบันที่กาญจบุรีก็สร้างไว้เป็นกึ่งถาวร แต่พอหลังจากถ่ายภาพยนตร์เสร็จ ทีมงานก็จะมาคุยกัน ว่าฉากไหนควรจะคงไว้ เขาก็จะเปลี่ยนทำให้ถาวร อย่างหลังคา หรือพื้น ก็เปลี่ยน ทำให้ถาวรมากขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยว


หนังเรื่องเพชรพระอุมา ท่านมุ้ยวางตัวให้เล่นด้วยหรือเปล่า
ท่านยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรอาจจะเป็นห่วงเรื่องเวลารับราชการของผมด้วย แต่นักแสดงคนอื่นๆ ที่เป็นนักแสดงอาชีพ ที่เล่นเรื่องพระนเรศวร ก็อาจจะมีโอกาสได้เล่นเรื่องนี้ด้วย ถามว่าตัวผมสนใจมั้ย คือถ้าท่านมุ้ยกรุณาให้เล่น แล้วทางราชการไม่มีปัญหาอะไร ก็คงได้ร่วมงานกับท่านมุ้ยอีกครั้ง


แล้วงานแต่งงานต้องเลื่อนออกไปไหม
ก็คงเป็นต้นปีหน้าเดี๋ยวผมรอหนังถ่ายจบก่อน คุยกับเจ้าสาวไว้แล้ว ว่าให้หนังถ่ายจบก่อน จริงๆ ไม่ได้คุยไว้ถึง 3 ภาคหรอก ตอนแรกขอเจ้าสาว เอาไว้ว่าจะถ่ายภาคเดียว


ณตอนนี้เตรียมตัวเรื่องงานแต่งไว้บ้างหรือยัง ยังเลยผมก็เปรยๆ กับเจ้าสาวไว้ว่าจะแต่งงานกันที่กาญจนบุรีนะ ก็พูดแค่นั้น ขอเอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงาน และเรื่องความรักนะจ๊ะ


ผู้ตั้งกระทู้ ใครเอ๋ย :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-02 19:59:07 IP : 117.47.66.78


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1275536)
พี่เบิร์ดน่ะหล่ออยู่แล้ว ทำไงก็น่ารัก ไม่เชื่อลองถามเพชรดูซิ่
ผู้แสดงความคิดเห็น ร้อย.ลว.ไกล๙ วันที่ตอบ 2008-06-03 16:12:27 IP : 125.25.192.97


ความคิดเห็นที่ 2 (1275645)
แต่พี่ผอมก็ดูดีไปอีกแบบนะ หุหุหุ จำได้ไหมว่าสัญญาอะไรกับเพชรไว้วันแต่งงานอย่าลืมนะคะพี่เบิร์ด พี่เบิร์ดสู้ๆนะคะพี่ปาล์มเข้าใจพี่เบิร์ดเสมอ
ผู้แสดงความคิดเห็น เพชร วันที่ตอบ 2008-06-03 18:40:01 IP : 118.174.131.139[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470