ReadyPlanet.com


เพื่อใว้อาลัยแด่ท่านพลตรี ตะวัน เรืองแสง ผู้ซึ่งไม่มีวันดับไปจากใจเรา ขอฝากบทเพลงที่ท่านชื่นชอบใว้


เนื้อเพลง: เก็บตะวัน
อัลบั้ม: เก็บตะวัน A Tribute To อิทธิ พลางกูร

 

เก็บตะวัน ที่เคยส่องฟ้า
เก็บเอามา ใส่ไว้ในใจ
เก็บพลัง เก็บแรงแห่งแสง ยิ่งใหญ่
รวมกันไว้ ให้เป็น 1 เดียว
เก็บเอากาล เวลาผ่านเลย
สิ่งที่เคย ผิดหวังช่างมัน
1 ตัวตน 1 คนชีวิต แสนสั้น
เจ็บแค่นั้น ก็คงไม่ตาย

ธรรมดาเวลาฟ้าครึ้ม เมฆหม่น
พายุฝน อยู่บนฟากฟ้า
คงไม่นานตะวัน สาดแสงแรงกล้า
ส่งให้ฟ้า งดงาม
หากตะวัน ยังเคียงคู่ฟ้า
จะมัวมา สิ้นหวังทำไม
เมื่อยังมีพรุ่งนี้ ให้เดินเริ่มใหม่
มั่นคงไว้ ดังเช่นตะวัน

ธรรมดาเวลาฟ้าครึ้ม เมฆหม่น
พายุฝน อยู่บนฟากฟ้า
คงไม่นานตะวัน สาดแสงแรงกล้า
ส่งให้ฟ้า งดงาม
หากตะวัน ยังเคียงคู่ฟ้า
จะมัวมา สิ้นหวังทำไม
เมื่อยังมีพรุ่งนี้ ให้เดินเริ่มใหม่
มั่นคงไว้ ดังเช่นตะวัน

มั่นคงไว้ ดังเช่นตะวัน

ขอให้ทุกท่านที่กำลังโศรกเศร้า เสียใจ สะเทือนใจที่รับทราบเหตุการณ์นี้เช่นเราที่ยิ่งรับรู้ความดีของท่านมากเท่าไรยิ่งสะเทือนใจมากเช่นนั้น แม้ชาตินี้ไม่เคยเห็นหน้า แต่มีโอกาสเห็นความดีท่านก็ถือเป็นบุญแล้ว นั่นทำให้เรียนรู้ถีง ความรักในหน้าที่ รักในเพื่อนพี่น้องร่วมงาน ความเป็นกันเองที่ไม่ถือตัวแม้อยู่ในระดับที่สูงกว่า ข้าพเจ้าขอส่งมอบบทเพลงนี้ที่ท่านผู้การตะวันชื่นชอบ ให้แก่ทกคนเพื่อบรรเทาความโศรเศร้า ขอให้เรียนรู้ในสิ่งที่สูญเสีย เพื่อมิให้สูญเสีย..เช่นความดีที่ท่านมีอยู่ทิ้งใว้ให้พวกเราค่ะ... "

ขอให้ดวงวิญญาณของท่านจงไปสู่สุขคติ สถิต ณ ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ค่ะผู้ตั้งกระทู้ คนรักบ้านวังด้ง สกุล สิทธิสมค่ะ (choompoo_mt-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-24 03:15:32 IP : 183.89.83.35


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3301593)

บทเพลงนี้ คงใช้ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ เพลงที่ท่านชื่นชอบ คล้ายกับ ที่ตัวท่านอยากบอกให้ลูกน้องทุกคนทราบ ว่าชีวิตมีแค่หนึ่งชีวิต ไม่ว่าวันนี้จะเจออุปสรรคอะไร หรือต้องสูญเสียท่านไปเช่นไร ก็อย่ามัวแต่โศกเศร้าสิ้นหวัง ให้นึกถึงพระอาทิตย์ที่แม้แสงใกล้ตกยามเย็นเช่นคนอ่อนแอเช่นนั้น ก็อย่าท้อใจ ให้คิดว่าพรุ่งนี้แสงนั้นก็จะมาให้เราเห็นใหม่  ท่านเสมือนตัวแทนของความดี ที่ทุกคนเห็นตลอดมา ก็ให้ยึดมั่นติดตาเอามาใช้กับตัว ไม่ว่าอุปสรรคนั้นจะเกิดที่ตัวรึเกิดที่ใจ ก็ขอให้จำไว้ ท่านจะอยู่เช่นแสงตะวันให้ทุกท่านแหงนมอง  อย่างน้อยสิ่งที่ข้าพเจ้ามองเห็นก็คือ ใช้วลาที่แสนสั้นของชีวิตทำความดีทิ้งใว้  หากวันที่ลมหายใจนั้นหมดไปเรายังมีประโยชน์และคุณค่าให้คนกล่าวถึงมิลืมเลือน.....

ผู้แสดงความคิดเห็น ตัวเองค่ะ คนรักบ้านวังด้งสกุลสิทธิสม (chompoo_mt-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-07-27 01:36:01 IP : 14.207.154.125


ความคิดเห็นที่ 2 (3301700)

 สุดยอดไปเลยเรา เห็นทีต้องลอกใส่หนังสือใว้นะ ไม่รู้อะไรทำให้เขียนได้น่าเก็บใว้อ่าน ขนาดนี้ ถ้าเรามีประโยชน์บ้างกับ ท่านก็ดีใจค่ะจะ ประชาสัมพันธ์ จะใช้ข้อมูลที่มีเพื่อบอกต่อ เผยแพร่ให้เกิดประโยชน์ค่ะ เหมือนที่เข้ามาเว็บครั้งแรก อยากรุมากมายไม่มีใครตอบได้ โชคดีที่เราเด็กพื้นที่ได้หาคำตอบด้วยตนเอง ขอบคุณที่อย่างน้อยก็ได้อยู่ใกล้ท่าน ผู้การ แค่นี้ก็เปนบุญแล้วค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนรักบ้านวังด้งค่ะ (chompoo_mt-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-07-28 00:51:05 IP : 183.89.51.76[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470