ReadyPlanet.com


ช็อค! ฮอตกอีกลำที่3ไป4 รอดช่างเครื่อง1แต่สาหัสพอมีสติให้การได้ถึงสาเหตุต (น้องช็อคแล้วค่ะ ปวดใจ)


ต้องช็อค!อีกเมื่อเปิดข่าวดู ช่องเนชั่น กับสปริงนิวส์ หวังดูข่าวเคลื่อนย้ายศพอีก7ของแบล็คฮอว์ก แต่กลับต้องปวดใจอีกที่ต้องสูญเสียชีวิตกับภาระกิจนี้ไปอีกเพิ่ม3ในเหตุเครื่องตก เบล212นักบิน 2ช่างเครื่อง 2 รวม4คน บินจากราบ11 ที่บางเขนเพื่อภาระกิจลำเลียงต่อจากเมื่อวานได้เป็นลำเดียวกันกับ ภาระกิจลำเลียง พล ตรี ตะวัน เรืองศรี และช่างภาพได้สำเร็จ จากนั้นได้เข้าไปบำรุงเครื่องที่ต้นสังกัดและเปลี่ยนชุดปฏิบัติทั้งหมด แต่เครื่องเดิม   ลักษณะการตกเป็นการควงในทางดิ่งเหตุจากใบพัดที่หางติดขัด ทำให้ไม่สามารถควบคุมทิศทางให้ตรงได้จึงต้องจอดฉุกเฉิน แต่ตกกระแทกอย่างแรงจนมีเพลิงลุกใหม้ จากชาวบ้านที่พบเห็นแจ้งเห็นฮอบินต่ำ ก็ตกใจเพราะมุ่งตรงมาที่เขา พอเห็นควันก็รีบวิ่งไปดูกับเพื่อนสองคน ได้ยินเสียงรองขอความช่วยเหลือ จึงรีบไปลากออกมาให้ห่างแต่ด้วยชาวบ้านเป็นผู้หญิงสองคน ช่างตัวใหญ่จึงค้องช่วยกันลากสองคน พอลากห่างมาจึงถามว่ามากันกี่คนถึงตกใจรีบให้เพื่อนไปช่วยคนที่เหลืออีก เพื่อนกลับไปก็ต้องตกใจที่เห็นช่างเครื่องอีกคนมีไฟลุกใหม้ที่ขาและเครื่องก็ใหม้มากแล้ว แต่ไม่กล้าเข้าใกล้เกรงเครื่องจะระเบิด จึงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ช่วยให้รอดอีกคนไม่ได้ เหตุที่ช่างเครื่องรอดออกมาได้เพราะมีสติคลานออกมาจากตัวเครื่องได้ทัน ตอนนี้มีการส่งตัวไปรพ.พระจอมเกล้าอาการพ้นขีดแล้ว แต่ต้องรอตรวจสมอง ช่องท้อง หลังอย่างละเอียดเนื่องจากภายในอาจบอบช้ำจากแรงกระแทก การชึ้นบินครั้งนี้ไม่น่าเกี่ยวกับสภาพอากาศเนื่องจากท้องฟ้าเปิด และฮอที่บินมีบินร่วมกันมาหลายลำ1ลำคือเครื่องของช่อง3แต่ไม่มีใครเห็น จนกระทั่งสัญญาณขาดหายไป,มองลงไปด้านล่างเห็นควันจึงรู้ว่าตก ต้องขอบคุณชาวบบ้านที่เข้ามาช่วยทันทำให้เหลือผู้รอดชีวิต เพื่อตอบเราว่า ทำไมถึงยังต้องเกิดการสูญเสียในลักษณะเช่นนี้อีก...กับภาระกิจที่ยังไม่เสร็จสิ้นนี้อีก...ขอใว้อาลัยแด่ทหารหาญทั้ง3ผู้ปฏิบัติภาระกิจอย่างเต็มที่แต่ต้องมาสียชีพเพิ่มโดยไม่คาดคิดกับอุบัติเหตุฮอเบล212ตกค่ะผู้ตั้งกระทู้ คนรักบ้านวังด้งสกุล สิทธิสมค่ะ (chompoo_mt-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-24 12:26:20 IP : 183.89.58.125


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3306414)

ดิฉันคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น่าจะมีเจ้าที่ในบริเวณป่าแห่งนั้นอาจจะมีเจ้าที่แรง เป็นหุบเขากินคน ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าสรดใจ เกิดการณ์สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เสียบุคคลที่สำคัญไป และทุกท่านที่ยอมเสียสละเสียงออกไปก็ป็นคนดี ที่ยอมเสียสละชีพเพื่อประทศไทยของเรา จึงควรเป็นบุคคลที่น่าเอาเป็นเยื่ยงอย่าง และดิฉันก็ขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้องของผู้สูญเสียในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น น.ส วิลัยวรรณ พรมมาลุน (onlovely4-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-08-06 16:30:07 IP : 1.47.151.62[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470