ReadyPlanet.com


รวบทันควัน! 2 คนร้ายยิงครูปัตตานี


เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวคนร้ายก่อเหตุยิงครูปัตตานีเสียชีวิตได้ 2 ราย หลังปะทะกับเจ้าหน้าที่และทิ้งรถหลบหนีไปแอบในทุ่งนา
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายก่อเหตุยิงนายสุวิทย์ บุญสนิท อายุ 46 ปี ข้าราชการครูเขตพื้นที่การศึกษาปัตตานี เขต 2 โรงเรียนบ้านเกาะตา เสียชีวิต เหตุเกิดที่ ม.3 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสนธิกำลังทหาร ฉก.24 ทำการปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุติดตามไล่ล่าคนร้าย
       
       จนเมื่อเวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 คนที่บริเวณกลางทุ่งนาหลังโรงเรียนบ้านเกาะตา ต.ทุ่งพลา คือ นายนริศ หมัดหมาด อยู่บ้านเลขที่ 31/3 ม.6 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ และนายอาแวยือมิง ดือราแม อายุ 22 ปี อยู่บ้านสะมือลา ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี สภาพได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ลำตัวได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ นอกจากนี้ยังสามารถยึดอาวุธปืนพกสั้น .357 และรถจักรยานยนต์ของคนร้ายได้ด้วย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คนร้ายได้ก่อเหตุยิงนายสุวิทย์ ในระหว่างที่หลบหนีนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เมืองปัตตานี ขับรถผ่านมาพอดีจึงยิงใส่คนร้าย คนร้ายตกใจจึงทิ้งรถจักรยานยนต์และอาวุธปืนที่ก่อเหตุวิ่งหลบหนีไป จึงได้มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมาทำการติดตามไล่ล่า นำโดย พ.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผบ.ฉก.24 พ.ต.ภาคภูมิ นภาอากาศ ร.ท.วิฑูรย์ ศิริเมฆ จ.ส.อ.จันทระ ทาวะชาลี ส.อ.ธีรพงษ์ อายัม ส.อ.ศรีศักดิ์ อุ่นแดง จนสามารถจับกุมนายนริศ หมัดหมาด ได้ที่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา จึงได้ควบคุมตัวไว้
       
       หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงเจ้าหน้าที่ทหารชุดของ ร.ท.วิฑูรย์ ศิริเมฆ ก็สามารถจับกุมคนร้ายได้อีกคน คือ นายอาแวยือมิง ดือราแม สภาพได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง โดยผู้ต้องหารายนี้หลบซ่อนอยู่ในนาข้าว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนร้ายทั้งสองคนเพื่อมาสืบสวนขยายผลต่อไปผู้ตั้งกระทู้ จ่ากอง :: วันที่ลงประกาศ 2008-01-24 18:24:20 IP : 117.47.62.115


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (929462)
    ผู้ต้องหากล่าวว่า มีคนในพื้นที่โคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ได้เป็นผู้บงการสั่งตนทั้ง 2 ให้ปฏิบัติการยิงครูเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นจะปล่อยตนทั้ง 2 เป็นอิสระ และสามารถที่จะออกไปอาศัยหลบซ่อนพื้นที่ไหนก็ได้ เช่น ในกรุงเทพมหานคร เป็นต้น
       
       ทั้ง 2 คน ได้รับอาวุธปีนจากผู้บงการในบริเวณมัสยิดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ หลังจากนั้นทั้ง 2 ได้ประกอบพิธีละหมาดซุบฮ์เวลารุ่งอรุณ ก่อนที่จะก่อเหตุยิงครูเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งผู้บงการได้นำอาวุธปืนมาจำนวน 2 กระบอก กระบอกแรกเป็นสีขาวชนิดลูกโม่พร้อมกระสุน และกระบอกที่ 2 เป็นปืนที่มีซองบรรจุกระสุนแต่ไม่ทราบชนิด ก่อนที่จะจากไป
       
       ผู้ต้องหาทั้ง 2 เผยอีกว่า ตนได้เป็นสมาชิกกลุ่มตารีกัต ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกันกับผู้ก่อเหตุความไม่สงบที่มัสยิดกรือเซะเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2547

ผู้แสดงความคิดเห็น จ่ากอง วันที่ตอบ 2008-01-24 18:26:04 IP : 117.47.62.115


ความคิดเห็นที่ 2 (929645)

คนร้ายตามประกบยิงผู้จัดการออมทรัพย์ครูปัตตานีเสียชีวิตคารถเก๋ง เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการโต้ตอบจากการที่เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายที่ยิงครูได้เมื่อเช้านี้
       
       เมื่อเวลา 17.50 น.วันนี้ (24 ม.ค.) พ.ต.ต.วิพัฒ สุวรรณรัตน์ สารวัตรเวร สภอ.ยะรังจังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงบนถนนสาย 410 ปัตตานี-ยะลา บริเวณหมู่ที่ 3 บ้านตรอซัน ตำบลยะรัง อำเภอยะรัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ที่เสียหลักตกข้างทาง จึงเรียนผู้บังคับบัญชาทราบและรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
       
       เมื่อมาถึงใกล้ที่เกิดเหตุคนร้ายได้นำวัตถุต้องสงสัยนำมาวางไว้กลางถนน เพื่อสกัดไม่ให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างสะดวก จึงต้องเรียกกำลังชุดตรวจเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดจังหวัดปัตตานี เพื่อเข้ามาเอ็กซ์เรย์เกรงอาจมีการซุกซ่อนวัตถุระเบิดไว้
       
       จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่จึงทราบชื่อผู้ตายคือนายลือพงศ์ กิติยุติพงศ์ อายุ 51 ปี ตำแหน่งผู้จัดการสำนักสหกรณ์ออมทรัพย์ครูปัตตานี อยู่บ้านเลขที่ 14 ถนนผังเมือง 4 ตำบสะเต็ง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา สภาพศพถูกยิงเข้าที่ศีรษะและลำตัว จำนวน หลายนัด เสียชีวตทันทีภายในรถ ภายในรถคันดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบมีกระเป๋าเอกสารเป็นจำนวนมาก และมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม.พกติดเอวของผู้ตายจำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เพื่อรอมอบให้แก่ญาติต่อไป
       
       ก่อนเกิดเหตุทราบว่าผู้ตายได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกมาจากตัวเมืองปัตตานี เพื่อมุ่งหน้ากลับเข้าเมืองยะลา ในระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายตามประกบยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น จำนวนหลายนัดก่อนหลบหนีเข้าทางในหมู่บ้าน อย่างลอยนวล ในที่ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก
       
       ส่วนประเด็นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการตอบโต้ของกลุ่มคนร้าย หลังจากการที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงครูเสียชีวิตแล้วสามารถไล่ล่าจับเป็นทั้ง 2 คนเมื่อเช้าวันนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น จ่ากอง วันที่ตอบ 2008-01-24 20:52:25 IP : 117.47.62.115[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470