ReadyPlanet.com


ฝากความคิดถึง


ฝากความคิดถึงไปถึงพลทหารอนุสรณ์  อินทรวินิจหน่อยนะค่ะว่าแฟนคิดถึงมากถ้าว่างแล้วให้เขาโทกลับมาหาแฟนเขาด้วยนะค่ะบอกว่านัทกำลังรออยู่


ผู้ตั้งกระทู้ เด็กขอนแก่น :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-02 20:34:06 IP : 61.7.131.148


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1274887)
วัยและประสบการณ์ทำให้คนมีนิยามของ "รักแท้" แตกต่างกันไป

บางคนก็ว่ารักแท้ไม่เคยอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์


บางคนก็ว่ารักแท้คือรักที่กำลังรักอยู่ยามนี้


บางคนก็ว่ารักแท้หาเอาได้ตามเตียงทุกเตียง


แต่มีนักจิตวิทยาได้ให้องค์ประกอบของรักแท้สำหรับให้คนพิสูจน์ความรักหนนั้นของตนว่ามันเป็นรักแท้ขนานแท้รักแท้แบบปลอมปนหรือท้รักที่ปลอมสนิท


1.
ต้องมีความรู้สึกได้สัมผัสกับความสุขร่วมกับคนๆ นั้นเมื่ออยู่ด้วยกันก็จะมีความสุขมาก ไม่เคยเบื่อที่มีเขาอยู่ใกล้ๆและเมื่อยามที่เขาห่างไกลไม่ได้เห็นหน้า ก็จะรู้สึกเหงาๆ และคิดถึงไม่ใช่พอเขาหันหลังให้ ยังเห็นชายเสื้อแว้บๆ ก็แทบจะตีปีกโลดเต้นดีใจ


2.
ต้องให้ความเคารพนับถือคนๆ นั้น ถ้าจะรักใครสักคนแล้วตั้งหน้าดูถูกไม่เคยให้ความเคารพใครอื่นจะเคารพคนๆ นั้นของเราและการที่ได้รักใคร่กับคนที่ใครๆเขาดูถูก มันจะเหลือความภูมิใจใน คนๆนั้นสำหรับเราได้ยังไง


3.
ต้องรู้สึกว่าคนๆ นั้นเป็นที่พึ่งได้เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ขึ้นในชีวิต ก็มั่นใจว่าเขาจะอยู่เคียงข้างเพื่อคอยช่วยเหลือไม่ใช่ว่าเรากำลังจะตกตึกอยู่รอมร่อ ก็ไม่ยื่นมือเข้ามาช่วยฉุด


4.
ต้องเชื่อมั่นว่าถ้ามีปัญหาใดๆเกิดขึ้น ไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหนสัมพันธภาพก็ยังคงดำเนินต่อไปเพราะคนเราย่อมผิดพลาดกันได้ถ้ารู้จักอภัยกันมันก็อยู่กันทน ไม่ใช่ผิดหนเดียวก็ถีบส่ง


5.
ต้องเข้าถึงความต้องการ อารมณ์ และความรู้สึกของคนๆ นั้นอย่างถ้ารู้ว่าชอบจะอยู่คนเดียวตามลำพังบ้างก็ควรเปิดโอกาสได้อยู่กับตัวเองด้วยความเต็มใจ ไม่ใช่เปิดโอกาอย่างกระเง้ากระงอดื่


6.
ต้องมีความรู้สึกต้องตาต้องใจในสรีระของคนๆ นั้นไม่ว่าจะต้องเสน่ห์ในความเป็นหญิงกำยำ หรือในความล้านจนขึ้นเงาวับบนหัวเขามันก็มีส่วนในความรักเหมือนกัน


7.
ต้องรู้สึกว่าเราสามารถจะพูดคุยกับคนๆนั้นได้ทุกเรื่องอย่างเปิดอก สามารถที่จะขุดความรู้สึกส่วนลึกในหัวใจขึ้นมาพูดได้ไม่ใช่ต้องปิดบังความรู้สึกส่วนนั้นไว้ เพราะกลัวว่าถ้าพูดออกมาแล้ว เราจะอับอายหรือไม่ก็กลัวว่าเขาได้ยินแล้วจะผงะหงายแล้วเดินหายไปจากชีวิต


8.
ต้องรู้สึกว่าคนๆ นั้นเป็นของมีค่าในมือถ้าไม่มีเขาสักคนชีวิตของเราก็สูญของมีค่าไป


9.
ต้องรู้สึกเต็มใจที่มีส่วนร่วมกับคนๆ นั้นในหลายๆ ด้าน เป็นต้นว่า ความคิดอารมณ์และเวลาแต่ไม่ใช่ร่วมกับเขาไปหมด จนเขาไม่เหลือความเป็นตัวของตัวเอง


10.
ต้องรู้สึกอยากมีส่วนร่วมอยากรับฟังทุกอย่างไม่ว่าสิ่งนั้นมันเป็นสิ่งที่ดี หรือเป็นสิ่งที่ทุกข์ ที่เรียกว่า ร่วมทุกข์ร่วมสุขเพราะคนที่ต้องการแต่จะร่วมสุข นั่นหมายถึงว่าคุณไม่ได้มีรักแท้กับคนๆ นั้น


ถ้ามีครบทุกข้อดังที่กล่าวมา ให้ถือว่ากำลังมีรักแท้โดยสมบูรณ์แต่ถ้าขาดไปสักข้อสองข้อ ก็ให้โมเมว่ายังเป็นรักแท้อยู่แต่ถ้ามีเพียงหนึ่งหรือสองข้อในจำนวนทั้งหมดที่กล่าวมาก็จงอย่าพยายามหลอกตัวเองว่ารักนี้เป็นรักแท้เพราะไม่เช่นนั้นทั้งสิบคนที่คบอยู่จะเป็นรักแท้ไปหมด


แล้วความรักของคุณขณะนี้ล่ะเป็นรักแท้แบบไหน....
ผู้แสดงความคิดเห็น ใครเอ๋ย.. วันที่ตอบ 2008-06-02 20:39:14 IP : 117.47.66.78[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71190 , อีเมล : g6_surasri@hotmail.com , โทร. 034 - 589233 - 5 ต่อ 51470